Thứ hai, 27 Tháng 8 2018 04:02

BỘ TỨ SIÊU ĐẲNG CỦA LIVERPOOL

Năm ngoái, Liverpool khẳng định sức mạnh với bộ ba huyền ảo Firmino – Salad – Mane làm say đắng người hâm mộ. Bước vào mùa giải mới , bộ ba đó được nâng cấp lên một tầm cao mới với sự xuất hiện ấn tượng của tân binh Naby Keita.

thumb 66930 default news size 5

Thật ra Keita có thể đáp xuống sân Anfied từ năm ngoái với bản hợp đồng trị giá lên tới 52,7 triệu bảng và đón nhận áo số 8 danh giá từ huyền thoại người Anh Gerrard. Nhưng vì trục trặc một số vấn đề mà cầu thủ này buộc phải trở về sân Leipzig thi đấu thêm 1 mùa nữa cho đội bóng nước Đức. Nếu không thì bộ tứ đã được trình làng từ năm ngoái.

Ở thời điểm đó, Coutinho vẫn chưa ra đi, Liverpool vẫn trông cậy vào anh, mọi đường bóng đều phải qua chân số 10. Nên việc Keita có mặt ngay lúc đó có thể bị so sánh và tạo áp lực cực lớn lên anh, khiến việc thích nghi một môi trường thi đấu mới sẽ càng khó khăn hơn nhiều. Khi cầu thủ người Brazil ra đi, Liverpool tưởng như sẽ thi đấu chập chờn nhưng không, tam tấu F-N-S đã tỏa sáng, kéo Liverpool vào tận trận chung kết C1 danh giá.

Bước vào mùa giải mới, Keita chính thức ra mắt ở trận gặp Westham, chỉ sau 19 phút thi đấu, anh đã gây ấn tượng cực mạnh khi là trung tâm luân chuyển bóng, cũng chính anh thực hiện đường chuyển key pass cho Robertson thực hiện việc kiến tạo dẫn đến bàn thắng. Một mảnh ghép nhanh chóng được hòa nhập vào tam tấu, tạo nên một bộ tứ hoàn hảo trên mặt trận tấn công của Liverpool.

7 1

Là mẫu tiền vệ con thoi, anh ghi dấu ấn của mình ở cả mặt trận tấn công và phòng thủ. Nhờ thể lực sung mãn Keita luôn bao sân một cách thông minh, xuất hiện ở các điểm nóng tắc bóng rồi lập tức chuyển sang thế công một cách nhanh nhất. Các thống kê trong 2 mùa chơi ở Đức đã cho thấy anh toàn diện cỡ nào, với 150 pha đi bóng, tạo 79 cơ hội, ghi 14 bàn, kiến tạo 12 bàn, đánh chặn 118 lần và hoàn thành 146 cú tắc bóng, các thông số cực kỳ ấn tượng cho một tiền vệ chỉ mới 23 tuổi. Với sự am hiểu về môi trường bóng đá Đức, Kloop đã nhanh chóng thấy được tiềm năng của anh, thúc giục Liverpool nhanh chóng mang anh về tránh bị nâng giá sau sự trưởng thành vượt bậc của anh.

Cùng trưởng thành trong sự nghèo khổ ở Senegal, Keita đã vất vả suốt cả tuổi thơ để chinh phục một đoạn đường dài trong hành trình bóng đá đỉnh cao. Giờ đây, tại Liverpool, cùng với các đồng đội anh bắt đầu một hành trình mới, hành trình chinh phục ngôi vương, hành trình tạo nên bộ tứ siêu đẳng ở Anfied.