Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 08:27

ĐỘI HÌNH MAN CITY PHIÊN BẢN 2.0

     Mùa giải mới bắt đầu và chúng ta sẽ thấy một Manchester City hoàn toàn mới. Chiến thắng ở Community Shield trước Chelsea không có gì thay đổi trong đội hình của Pep Guardiola nhưng trong trận ra mắt Premier League trước Arsenal, họ đã chứng minh một phiên bản Man City mới với khía cạnh hấp dẫn hơn, tốt hơn.

     HLV người Catalan đã có chiến thắng trước đội bóng mới của Unai Emery, đó không phải Man City mà chúng ta thường thấy ở mùa giải trước với nguyên tắc cơ bản: sở hữu bóng và ép sân đối thủ liên tục. Man City đưa ra đội hình 4-4-2 chứ không phải là 4-1-4-1 bình thường của họ. Sergio Aguero và Bernardo Silva ở phía trước, phía sau Raheem Sterling và Riyad Mahrez ở 2 cánh. Gundogan và Fernandinho ở khu trung tuyến. Benjamin Mendy xuất phát ngay từ đầu.

Arsenal 0-2 Manchester City

     Leroy Sane và Fabian Delph những trụ cột ở phía bên trái đã không có mặt. Bernardo Silva và Ilkay Gundogan đã thế chỗ cho David Silva và Kevin De Bruyne. Và nhân tố quan trọng Mendy đã trở lại. Một chấn thương đầu gối nghiêm trọng khiến cầu thủ người Pháp ngồi ngoài hầu hết mùa giải đầu tiên của anh tại City. Tuy nhiên, vai trò của anh hoàn toàn bất ngờ, và trên thực tế nó có thể là yếu tố quan trọng trong kế hoạch mới nhất của Guardiola.

     Guardiola đã xây dưng đội hình của mình trong năm 2017-18 với Delph. Nếu không có bóng, anh bảo vệ cánh trái nhưng đôi khi anh sẽ xuất hiện bên cạnh Fernandinho củng cố tuyến giữa và Delph đã làm rất tốt. Nhưng hiệu suất hoạt động của Delph và sự thiếu kỷ luật chiến thuật không thõa mãn yêu cầu của Guardiola. Và Mendy đã xuất hiện và thậm chí còn chơi ở vị trí trung tâm ở một số giai đoạn nhất định. Dường như đó là một bước tiến xa.

benjamin-mendy-manchester-city-2018-19 1elagmolu8zwy1pj83c3iihgou