Thứ ba, 21 Tháng 8 2018 04:00

MUÔN NGÀN KHÓ KHĂN CHO EMERY

Một triều đại mới ở Arsenal đã được bắt đầu, kết thúc 22 năm dưới quyền của Arsena Wenger. Triều đại của Emery người đã từng thành công tịa Sevila và PSG. Một HLV khéo léo và giàu kinh nghiệm ở các đội bóng lớn đã được chọn mặt gửi vàng , nhưng không hề đơn giản một chút nào.

Arsenal Transfermarket Summer18

Sau hơn 2 thập kỷ Pháo thủ dưới thời của Wenger, CLB đã có những thói quen, quy tắc riêng mà không phải dễ dàng thay đổi bởi 1 HLV vừa chân ướt chân ráo cầm quân ở môi trường bóng đá khắc nghiệt nhất hành tinh Premier League. Điển hình là Man Utd, sau khi Sir Alex ra đi, Quỷ đỏ khủng hoảng trầm trọng, uy tín cũng như định hướng của đội bóng không còn mạnh mẽ, vững chức mặc dù Man Utd đã đem về CLB các HLV hàng đầu như Van Gal, Mourinho.

Arsenal giờ đây cũng ở hoàn cảnh tương tự Man Utd, một hệ thống mới sẽ được thiết lập cho phù hợp nhưng không dễ gì để xóa bỏ hết giá trị cũ đã tồn tại hàng chục năm qua. Hiện tại, tình hình nhân sự của Pháo thủ vừa yếu vừa mỏng, chưa có một ngôi sao đẳng cấp nào đáp xuống sân Emires cũng như chưa có một CĐV nào tin tưởng đội bóng sẽ ổn định ngay trong năm đầu tiên chuyển giao.

Quả thật nhưn vậy, sau 2 trận khởi đầu, Arsenal gặp ngay 2 đội bóng nằm trong Big Six và họ không giành được 1 điểm nào. Nhưng nhìn chung hiệu quả của Emery mang đến cũng khá tốt, cái cách họ chiến đấu, chống trả , tiếp cận khác biệt hoàn toàn so với sự cam chịu dưới thời Wenger. Một lối chơi kỷ luật hơn đã được áp dụng, cự ly đội hình được giữ vững.

arsenal

Emery đã cho các cầu thủ trẻ thử lửa trong các trận cầu đinh, điều này khiến cho sự cạnh tranh của các cầu thủ trẻ trở nên mãnh liệt để có thể được ra sân so kè với dàn cầu thủ chính. Một sự hứng khởi, tự tin được truyền vào đội bóng sau gần một thập kỷ câm lặng.

Các CVĐ có thể hy vọng vào Arsenal sẽ giàu sức chiến đấu hơn, kỷ luật hơn, quyết tâm hơn nhưng sự kỳ vọng đó phải gắn liền với thời gian đủ để Emery thay đổi được cấu trúc đội bóng. Không nhất thiết phải vô địch nhưng việc đá song phẳng với Big Six, giành vị trí trong top 4 sẽ là một thành công mà các CVĐ trong đợi.