Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 03:15

SIÊU HLV PEP GUARDIOLA

Trong một giải đấu quy tụ nhiều HLV tầm cỡ như Kloop, Mourinho, Conte, Pochettino… hứa hẹn sẽ có rất nhiều pha đối đầu tạo nên những trận đại chiến và sự cạnh tranh khốc liệt trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên Pep lại lần lượt hạ từng người, để tạo nên thế độc tôn trên ngôi vương ấy.

1464149469-klopp-guardiola-mourinho-wenger-conte--1-

Đã qua nửa mùa giải, Pep vẫn đang ngự trị trên ngôi đầu. Mourinho sau giai đoạn đầu thăng hoa rồi suy giảm dần. Tuy đã dẫn dắt MU qua mùa thứ hai nhưng ông vẫn ở trọ trong khách sạn, mỗi khi thu xếp được thời gian rỗi, ông lại lo bay về với gia đình và con cái tại London. Mà gia đình lại là động lực để có thể cống hiến cho đội bóng hết sức mình, chính vì lẽ đó mà các người hâm mộ không tin rằng ông có thể cống hiến lâu dài cho MU.

Với Chelsea  thì Conte sau một năm được ca ngợi, khen tụng thì năm nay cứ 2-3 tuần lại phải nhận tin đồn bị sa thải, áp lực với ông cực lớn, khiến cho phong độ của Chelsea năm nay cũng không ổn định như ông. Việc Diego Simeone được khẳng định sẽ làm việc tại Chelsea mùa tới cũng làm ảnh hưởng nhiều tới ông.

Wengar thì không có gì mới, đã từ rất lâu CĐV của Arsenal chia làm hai phe ủng hộ ông và sa thải ông.

Klopp thì đang miệt mài sửa chữa lại hàng thủ, trong đó coi như ông đã tương đối thành công khi tạo ra dàn siêu tấn công.

1-1658

Và khi đó sự xuất sắc của Pep đã ảnh hưởng phần nào tới các HLV còn lại, họ cảm thấy không hy vọng khi mục tiêu giờ chỉ là top 4. Mourinho đã không thể thắng với cuộc chiến với chính bản thân, càng ngày ông càng chỉ trích cầu thủ ngày gay gắt. Wenger vẫn luôn bảo thủ , cố gắng kiểm soát mọi thứ từ chuyển nhượng cầu thủ tới chỉ đạo đội bóng. Klopp phải khắc phục hàng phòng ngự mơ ngủ, phương án phản công chỉ có thể áp dụng với một đội bóng có hàng thủ vững chắc. Conte thì cần phải thay đổi về tính cách thẳng thắng của mình. Việc ông tống cổ Costa ra khỏi đội trong khi anh vẫn là tiền đạo hàng đầu, có tinh thần chiến đấu hết mình cho đội bóng khiến các học trò khác bất an và làm cho sóng ngầm nổi lên trong phòng thay đồ.