Thứ tư, 15 Tháng 8 2018 08:10

TẠI SAO ANH LẠI TỰ ĐÓNG CỬA SỚM THỊ TRƯỜNG CHUYỂN NHƯỢNG ?

Bắt đầu từ năm nay, toàn bộ các đội bóng thuộc 5 giải đấu chuyên nghiệp Anh đều tham gia vào việc không chuyển nhượng sau khi trận đấu tranh siêu cúp diễn ra.

4

Việc bóng đá Anh quyết định làm như vậy nhằm để không cho các đội bóng lớn mua bán cầu thủ, làm cho giá cả thị trường chuyển nhượng tăng một cách không kiểm soát được. Như mọi năm, các CLB sẽ đợi mùa bóng khởi tranh vài trận, các cầu thủ ra sân thi đấu sẽ cho thấy khoảng trống hoặc sự thiếu hụt nhân sự ở đội bóng. Sau đó gần kết thúc ngày chuyển nhượng các CLB sẽ điên cuồng mua sắm, giá cầu thủ lúc đó sẽ bị các đội bóng khác làm giá, thổi phồng giá trị thật của cầu thủ mà CLB cần, dẫn đến sự vung tay quá trán.

Mùa hè năm ngoái, chỉ trong 2 ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, 210 triệu bảng đã được giao dịch. Nếu như bóng đá Anh không ra luật đóng cửa sớm thì có sẽ cơn điên đó sẽ tái diễn hàng năm và càng ngày càng khủng khiếp.

Ngoài ra việc đóng cửa sớm khiến cho giải đấu trở nên công bằng hơn. Các đội bóng lớn phải có kế hoạch mua sắm cự thể ngay từ cuối mùa giải. Giá các cầu thủ sẽ không còn bị thổi phồng trong cảnh gấp rút để tăng cường lực lượng.

biem-hoa-ve-thi-truong-chuyen-nhuong-mua-he-o-ngoai-hang-anh-b895d446

Năm nay, nhóm các đại gia đã thích nghi được với luật này gồm có Liverpool, Man City, cả 2 đều trang bị các cầu thủ tốt nhất cho đội bóng, giúp đội ổn định. Nhóm thứ hai gồm Man Utd và Chelsea đang hoang mang, Mourinho đang rất muốn có thêm cầu thủ tốt như BLĐ lại làm lơ,Chelsea thì việc công bố tân HLV trễ làm cả hệ thống chuyển nhượng bế tắc theo. Và Tottenham năm nay lại nằm ngoài vòng xoay chuyển nhượng, không có bất cứ bản hợp đồng nào mới được ký kết.

Nhưng dự luật mới vẫn cho các đội bóng bán cầu thủ, điều này làm các đội bóng lớn cực hoang mang. Nếu đến khi trước kỳ chuyển nhượng mà các ngôi sao họ đột ngột đòi ra đi thì CLB không thể nào kiếm ra cầu thủ ngôi sao khác tram vào vị trí trống hay xoay trở thế nào cho đến khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông diễn ra.