Thứ ba, 11 Tháng 9 2018 03:22

CẬU BÉ “ VÀNG” MARIO GOETZE

Một tài năng thiên bẩm đã tỏa sáng ở trận chung kết World Cup 2014 rồi sao đó lại là quãng thời gian đen tối khi bị bỏ quên ở kỳ World Cup 2018 và giờ đây lại đang biến mất ở chính CLB mà anh hậ quyết tâm tìm lại đỉnh cao.

ffc6ee15c267b7c5d0656ec8a62c8bea

Mùa giải 2018-2019 đã khởi tranh nhưng cậu bé vàng lại chưa được chơi phút nào ở Bundesliga mặc dù anh hoàn toàn khỏe mạnh. Ở tuổi 26 anh đã trải qua bao vinh quang là phải ở đỉnh cao nhất của sự nghiệp nhưng số 10 của Dortmund hiện đang phải đánh bóng băng ghế dự bị dưới triều đại của HLV Lucien Farve. Có một cuộc cạnh tranh khốc liệt ở tuyễn giữa của đọi bóng, khiến cho một tiền vệ kỳ cựu khác là Kagawa còn bị gạt ra khỏi danh sách thi đấu.

Một cú sốc thật sự dành cho cầu thủ đã 63 lần khoác áo tuyển Đức sau khi anh đã quyết định hoãn kết hôn để tập trung tham gia đầy đủ đợt tập huấn hè của Dortmund, một quyết định cho thấy quyết tâm của anh sau khi bỏ lỡ World Cup 2018. Nhưng kỳ vọng lại khác xa so với thực tế, anh giờ đây chỉ là quân bài dự bị của tân HLV.

goetze

Ưu điểm của Goetze là một tiền vệ tấn công tự do, thỏa sức sáng tạo ở tuyến giữa nhưng giờ đây Dortmund đang đá với sơ đồ 4-3-3 với ba tiền vệ đòi hỏi phải có sức chiến đấu cao cộng thể lực dồi dào. Hơn nữa Super Mario chỉ là cầu thủ thư sinh , không biết phòng ngự, không đáp ứng được các tiêu chí mà tân HLV Favre đưa ra.

Không phải anh không có cơ hội mà là Goetze đã không nắm bắt được thời cơ khi mà Farve đã xếp anh vào vị trí yêu thích trong sơ đồ 4-2-3-1 ở vòng 1 cúp quốc gia Đức, màn trình diễn nghèo nàn của anh đã khiến cho HLV mất lòng tin buộc phải rút ra vào phút 64. Giờ đây ở tuổi 26, cậu bé vàng phải nỗ lực tìm lại phong độ xưa, phong độ mà HLV phải thừa nhận.

Thật khó cho Goetze khi chấn thương liên miên cũng góp phần tàn phá sự nghiệp của anh. Từ khi được ra mắt vào năm 2009/2010 anh đã phải chịu đựng 31 lần chấn thương cộng các vấn đề liên quan tới sức khỏe buộc anh phải nghỉ gần 647 ngày, tương đương khoảng 2 tháng/mùa. Hơn nữa căn bệnh “ rối loạn chuyển hóa mỡ” khiến những quyết tâm và nỗ lực của cậu bé vàng ngày càng gian nan. Có thể Goetze nên lấy Reus làm gương, cậu bạn thân của anh cũng gặp chấn thương hành hạ nhưng khi lành lặn luôn thể hiện được đẳng cấp của mình, tỏa sáng trong độ tuổi đẹp nhất của đời cầu thủ.