Chủ nhật, 03 Tháng 5 2015 02:52

Marseille trước cơn binh biến

Tiền đạo người Thụy Điển đã có bàn thắng và màn ăn mừng đáng nhớ trong trận đấu với Caen tối qua.

marseille-truoc-con-binh-bien

Từng dẫn đầu BXH suốt giai đoạn lượt đi và có thời điểm hơn PSG tới 10 điểm, nhưng Marseille tụt dốc không phanh và sa vào khủng hoảng không lối thoát. Đến cuối mùa, rất nhiều trụ cột như Gignac, Ayew, Morel, Fanni và Ocampos (mượn từ Monaco với điều khoản mua đứt) sẽ ra đi vì hết hợp đồng. Không một cầu thủ nào trong số những cái tên vừa nêu chấp nhận kéo dài giao kèo với đội chủ sân Velodrome.

Trong khi đó, các trụ cột khác như Mandanda, N’Koulou và Payet cũng sẽ đi theo tiếng gọi của các CLB lớn ở châu Âu. Được biết, Mandanda đã sẵn sàng tới Serie A tiếp tục sự nghiệp sau 7 năm gắn bó với Marseille. N’Koulou cũng đang tiến hành đàm phán với một vài CLB Premier League. Payet lại muốn thi đấu ở La Liga hoặc Bundesliga. Thậm chí một vài cầu thủ mới được mua về như Thauvin (đang được Tottenham, Inter và Valencia theo đuổi), Alessandrini cũng rất muốn rời sân Velodrome ngay trong mùa Hè này.

Với tình hình hiện tại, Marseille ưu tiên cho việc giữ chân các tài năng trẻ của CLB như Aloe, Batshuayi, Imbula… và sẵn sàng bán các trụ cột đang muốn ra đi, nếu được giá. Theo chủ tịch Vincent Labrune, Marseille cần một cuộc “thay máu” toàn bộ để gây dựng lại từ đầu với một chiến lược gia nước ngoài mới.

 

Theo bongdaplus.vn