Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 02:59

MBAPPE NGÔI SAO TUỔI 19

Đã có rất nhiều cầu thủ được gắn mác thần đồng, nhưng họ chỉ tỏa sáng trong vài năm hoặc trở nên thui chột một cách mau chóng. Có thể kể ra hàng loạt tên tuổi như: Owen, Adriano, Walcot… Nhưng Mbappe lại khác biệt, rất nhiều chuyên gia đều cho rằng anh sẽ không đi lại vết bánh xe đổ của các tiền bối.

photo1508493696969-1508493697332-0-27-314-533-crop-1508493713103

Từ lúc xuất hiện trên sân đấu đến giờ, anh đã tỏa sáng ở tất cả các CLB anh thì đấu, kể cả đội tuyển quốc gia. Anh gây ấn tượng một cách sâu săc và rực sáng ngày càng mạnh mẽ hơn. Chính anh là người đã phá các kể lục về cầu thủ trẻ nhất được ra sân và ghi bàn tại Monaco cùng Champion League.

Khi tất cả các chuyên gia đều nhận định đó chỉ là phong độ nhất thời thì anh vẫn đều đặn tỏa sáng  và ghi bàn hàng tuần cho đội bóng công quốc. Trải qua gần 3 năm, những bước chạy ngày càng thanh thoát, những pha dẫn bóng ngày càng thần tốc và bàn thắng ngày lại đến đều đặn. Những bước tiến thần tốc đó đã đưa anh về sân Công viên các Hoàng tử khi mới 18 tuổi với giá kỷ lục 180 triệu cho cầu thủ trẻ.

Monacos-Kylian-Mbappe-Lottin-warms-up-before-the-match

Qua một năm mới, qua một tuổi mới, sự trưởng thành hơn đã ở trong anh. Anh vẫn trong giai đoạn học hỏi và trao dồi thêm các kỹ năng từ những siêu sao tại PSG, đồng thời phải quyết tâm khẳng định mình với hai mục tiêu lớn là Champion League và World Cup 2018.

Khi mới về PSG, do chưa thích nghi được với sơ đồ, cách thi đấu mới nên phong dộ trồi sut và bị báo giới chỉ trích thậm tệ. Nhưng từng bước, ngôi sao tuổi teen đã tư khắc phục bản thân, với 21 lần tự ghi bàn và kiến tạo trong 4 tháng thì anh đã để lại ấn tượng tốt.

Môi trường hiện tại ở PSG cực tốt, anh sẽ được học nhiều hơn từ những ngôi sao tấn công thượng hạng như Neymar, Di Maria, Cavani … Một bước đệm cũng như là một bước tiến to lớn cho hành trình trưởng thành về sau của anh.