Thứ ba, 09 Tháng 1 2018 02:51

COUTINHO CHÍNH THỨC CẬP BẾN BARCA

Như những gì đã biết trước, Coutinho đã chính thức đến với Barca vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018. Liverpool đã thật sự không muốn ngôi sao của họ ra đi nhưng đành bất lực trước sự lôi kéo cảu Barca và quyết tâm ra đi của Coutinho.

coutinho1

Cầu thủ 25 tuổi đã quyết tâm ra đi vào đầu mùa giải nhưng lại bị đội bóng xứ cảng làm khó cho nên đến kỳ chuyển nhượng mùa đông này mới thực hiện được. Anh đã trực tiếp yêu cầu BLĐ đội bóng ngồi vào bàn đàm phán với Barca, và quyết tâm không chơi thêm cho đội bóng thêm một phút nào. Và cuộc chiến với Leicester là lần cuối cùng anh khoác lên mình màu áo của đội bóng xứ cảng.  Coutinho đã từ chối ra sân ở trận gặp Burnley và Man City sắp tới để có thể thực hiện xong việc chuyển nhượng.

BLĐ đội bóng đã từng quyết giữ chân ngôi sao mình cho bằng được, nhưng việc cầu thủ không muốn cống hiến cho đội bóng khiến họ đành phải bán anh để thu được một số tiền cực lớn. Việc giữ chân Coutinho là việc làm cần thiết, vì họ không muốn đi vào vết xe đổ sau khi đã để hàng loạt tên tuôi lớn ra đi như Alonso, Torres, Suarez  để rồi đội bóng không đủ lực để có thể chinh phục ngôi vương.

HLV Klopp cũng đã tính đến các phương án khi không có Coutinho, có thể bộ tứ sát thủ yếu đi nhưng ở đó vẫn còn nhiều ngôi sao tấn công khác như Firmono, Salad, Mane.

coutinho-5 resize

Vậy là chỉ trong vòng 1 mùa giải, Barca đã liên tiếp phá kỷ lục chuyển nhượng ở chính CLB mình, từ vụ Dembele với giá 105 triệu euro, và giờ là Coutinho với kỷ lục mới 150 triệu euro.  Từ đó giá trị chuyển nhượng cầu thủ càng điên rồ, 150 triệu để lấy về một cầu thủ chưa vươn tầm ngôi sao lớn , chưa có một vị trí chính thức ở đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng hiện nay, ngay cả một trung vệ cũng đã tốn gần 80 triệu euro thì không có việc gì là không thể.  Barca hy vọng Coutinho về để thay thế Neymar và hợp cùng Messi, Suarez tạo thành một tam tấu đáng sợ giúp chinh phục lại châu Âu, thống trị thế giới.