Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 10:03

REAL VÀO MÙA GIẢI MỚI VỚI HÀNG TIỀN ĐẠO RA SAO?

Vua phá lưới của Real trong suốt 8 năm qua, cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Real với 450 bàn đã rời sân Bernabeu với giá chuyển nhượng 100 triệu euro. Một khoảng trống cực lớn nơi hàng tiền đạo cần phải được thay thế bởi một siêu tiền đạo khác. Bài toán này sẽ khó giải quyết cho Chủ tịch Perez và tân HLV của Real.

36ag7qn8 marco-asensio-real-madrid-08-2018-afp 625x300 05 August 18

Perez đã có phát biểu với việc CLB đã giành tới 4 chức vô địch C1 trong 5 năm qua và hàng loạt các cúp lớn nhỏ khác nhau. Việc 1 cá nhân ra đi không thể ảnh hưởng đến đội bóng, đội bóng vô địch là một tập thể của các cầu thủ vô địch. Không có Ronaldo , kền kền trắng vẫn là một tập hợp những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Đội hình hiện tại của Real được xây dựng trong nhiều năm qua, vẫn còn đó Bale với giá trị 100 triệu, một người xuống phong độ vẫn ghi được 21 bàn/ 39 trận ra sân, một con số đáng nể phục. Ngoài ra, Benzema sau khi phục vụ, nép mình dưới bóng của Ronaldo sẽ được bước ra ánh sáng, nên nhớ rằng, anh đã đóng góp tới 192 bàn, đứng thứ 7 trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử đội.

r1-1434

Ngoài ra, tân HLV phải có trách nhiệm tạo ra môi trường tốt nhất cho để Lucas Vazquez, Asensio và đặc biệt Isco tỏa sáng. Tất cả các cầu thủ đó đều đã tạo dấu ấn trên sân , được các CĐV yêu quý, việc không phải luôn chú trọng các đường chuyền phải thông qua Ronaldo khiến đôi chân các cầu thủ sẽ được sáng tạo hơn.

Chủ tịch Perez đã thay đổi suy nghĩ sau nhiều năm. Ông không tiếc tiền mua sao lớn nhằm phục vụ việc tram đúng vị trí bị yếu nhưng giờ đây ông cũng ưu tiên mua những ngôi sao tiềm năng để giúp đội bóng phát triển ổn định và bền vững. Điều này đã được chứng minh thông qua việc độ tuổi của Real luôn nằm khoảng 25,2 , một mức độ thuộc trẻ so với các CLB lớn khác, nhưng trong đó có rất nhiều nhà vô địch.