Thứ sáu, 24 Tháng 8 2018 04:14

THỜI CƠ CHO ATLETICO

Với việc đoạt được siêu cúp châu Âu sau khi hạ gục Real, hứa hẹn mùa giải mới đầy tốt đẹp cho Atletico. Đoàn quân của HLV Simeone đủ lực lượng để cạnh tranh song phẳng với Barca và Real.

atletico-madrid-gianh-sieu-cup-chau-au-diego-simeone-lap-ky-luc

Chiến thắng Real để giành cúp là một sự cổ vũ tinh thần cho đội bóng trước khi bước vào mùa giải mới ở Tây Ban Nha. Là phát sung cảnh báo cho các đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua giành ngôi vô địch ở la Liga năm nay.

Trải qua nhiều năm dưới quyền dẫn dắt của Simeone , Atetico luôn được xếp vào danh sách các ứng cử viên cho chức vô địch. Mùa giải trước, họ đã thi đấu cực tốt để xếp trên Real và giành chức á quân. Việc họ giành được ngôi vị á quân cho thấy sức mạnh của đội bóng, đặc biệt ở khả năng phòng ngự, khi chỉ để thủng lưới 22 bàn trong 38 trận đấu diễn ra.

Mục tiêu đề ra cho đội bóng năm nay là soán ngôi vô địch của Barca ở giải quốc nội, chiếm lấy ngôi vương của Real ở đấu trường C1. Để phục vụ cho tham vọng đó, CLB đã chi ra tới 120 triệu euro trong kỳ chuyển nhượng hè qua để đưa về sân hàng loạt ngôi sao đang nổi như Lemar với giá 70 triệu euro cùng với Rodri, Kalinic để bổ sung cho những vị trí cần thiết.

images1996049 top 6520 1504656430

Đội hình hiện tại của Atletico chẳng kém cạnh 2 đối thủ cạnh tranh là Barca và Real. Giờ đây, tổng giá trị hàng công của họ còn đắt giá hơn cả Real.

Năm nay sẽ là năm của Atletico bởi vì sự suy yếu dần của 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Real sau sự ra đi của Zidan, đặc biệt là chân sút đã ghi 450 bàn cho đội bóng Ronaldo, mùa giải này sẽ là năm mà Real còn loay hoay trong việc chỉnh đốn lại đội bóng, tìm kiếm, lắp ghép lại đội hình. Barca cũng không khá hơn, Messi vẫn ở đó nhưng đã thêm tuổi, đối thủ cạnh tranh lớn nhất cũng đi, khiến cho động lực của anh không biết có còn không. Sự ra đi của trái tim Xavi, và năm nay là bộ não Isnesta chắc chắn làm cho đội bóng loạng choạng nhất định. Chính những yếu tố đó là cơ hội cho Atletico, bây giờ hoặc không bao giờ.