Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 03:38

Mkhitaryan cập bến Inter vào tháng 1.

Việc có những thành tích ấn tượng tại Dortmund đã khiến cho Mkhitaryan lọt vào mắt xanh của Quỷ đỏ. Và với 30 triệu bảng đội bóng nước Anh đã sở hữu anh. Được kỳ vọng là một trong những cầu thủ trụ cột giúp Man Utd tìm lại đường đến đỉnh cao nhưng anh lại gặp khó khăn trong việc hòa nhập với sân Old Trafford. Mặc dù đã trải qua 2 năm nhưng dường như anh vẫn chưa thích nghi được với lối đá đầy thể lực ở Ngoại hạng Anh nên hầu như trong thời gian qua anh chỉ đóng vai trò dự bị trong đội bóng.

mkhitaryan777

Đầu mùa, tưởng như Mkhitaryan đã vượt qua được tất cả bởi phong độ cực cao , anh đá chính liên tục thể hiện hết tất cả những gì đã từng có tại Dortmund, anh đưa đội bóng bay cao trên bảng xếp hạng với 2 pha ghi bàn và 5 đường kiến tạo chỉ trong 9 vòng đầu.

Các trận tiếp theo anh đột ngột giảm phong độ một cách trầm trọng và lại làm quen với ghế dự bị quen thuộc. Thậm chí giờ đây trong trận thi đấu với West Brom vừa qua 25/11 anh còn không được xuất hiện trong danh sách đăng ký thi đấu của HLV Bồ Đào Nha.

DDkfj3wXsAAeEew

Tình hình trên cho thấy Mkhitaryan đã không còn chỗ đứng tại Man Utd, việc ra đi là chuyện tất yếu. Hiện tại  Inter Milan đã tiếp xúc với anh. Đến với đội bóng đang trên đường xây dựng lại lực lượng như Inter Milan anh sẽ đươc coi trọng bởi đẳng cấp của anh đã được xác định. Có thể anh sẽ gia nhập Inter ngay trong tháng Giêng với hợp đồng cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt vào Hè 2018.

Ngoài Inter ra thì nơi ươm mầm tài năng của anh là Dortmund cũng sẵn sàng đón nhận lại anh. Hiện tại Dortmund có thói quen dùng lại sao cũ như Kagawa, Sahin ... Rõ ràng đã đến lúc Mkhitaryan đưa ra quyết định thay đổi CLB nếu không muốn tiếp tục mài đũng quần đùi trên hàng ghế dự bị tại Old Trafford.