Thứ hai, 25 Tháng 12 2017 03:09

KAKA CÔNG BỐ GIẢI NGHỆ

Sau một khoảng thời gian suy nghĩ  Kaka đã quyết định công bố giải nghệ ở tuổi 35. Chính thức khép lại một sự nghiệp vinh quanh  của mình. Giờ đây cả thế giới chỉ còn có thể biết về những ma thuật anh đã tạo ra với trái bóng qua những đoạn clip trên mạng.

anh phu 3 kaka yvaq

Bắt đầu xuất hiện từ năm 2001, trải qua 17 năm trong sự nghiệp, đồng hành cùng với anh là đức Chúa cao quý. Anh nói, chính nhờ Chúa mà anh mới có thể may mắn thoát chết với tai nạn ở bể bơi, và Người đã phù hộ anh ở mọi nơi, từ Brazil cho tới Ý, Tây Ban Nha, từ một cậu nhóc cho tới một siêu sao sân cỏ.

Kaka là một cầu thủ có sự kết hợp tuyệt vời giữa kỹ thuật của người Brazil và sức mạnh châu Âu. Một sự hòa trộn tinh thế tốc độ, sức mạnh, nhãn quan, tinh thần. Là một số 10 hiện đại điển hình. Anh lướt qua hậu vệ, phát hiện, chiếm lĩnh khoảng trống và trên hết là trừng phạt những sai lầm. Nhìn cách di chuyển của anh, toát lên sự trang nhã nhưng rất khó nắm bắt vị trí anh sẽ đến .

kaka-bo-roi-ac-milan-vi-nhung-dong-tien-cua-trung-quoc-193840

Trong thế hệ của mình, Kaka chắc chắn là cầu thủ xuất sắc nhất , đỉnh cao là việc anh kéo AC Milan lên đỉnh cao cúp C1 năm 2007 và giành luôn quả bóng vàng năm đó. Nhưng rất tiếc bao nhiêu tinh túy lại bị chấn thương hành hạ, nếu không rất nhiều người vẫn tin anh có thể giành thêm nhiều quả bóng vàng nữa.

Khi chuyển qua Real Madrid với giá kỷ lục anh đã được 5 vạn Madridista chào đón, trong 2 năm phiêu lưu tại Real anh đã để lại 29 bàn thắng cùng 32 kiên tạo chỉ trong 120 trận. Một con số rất ấn tượng nhưng đó không phải là điều mà các cổ động viên mong muốn, họ muốn nhiều hơn thế nhưng chấn thương đã không cho phép anh làm được hơn.

Sauk hi rời khỏi Real, chính tình yêu với trái bóng đã níu anh lại sân cỏ. 5 năm sau, cơ thể đã không còn chịu đựng nổi, Kaka đã đành phải chấp nhận tuyên bố giải nghệ ở tuôi 35. Thiên thần đã mỏi, giờ đây anh sẽ giành mọi thời gian cho gia đình .